Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN thăm và làm việc với các đối tác Nhật Bản
Trong chuyến công tác của Dự án “Hợp tác kỹ thuật nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và quản trị đại học tại Nhật Bản”, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN đã thăm và làm việc với Hiệp hội Kiểm định đại học Nhật Bản (JUAA) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Trong buổi làm việc tại trụ sở của Hiệp hội Kiểm định đại học Nhật Bản, với mục tiêu tiếp tục củng cố quan hệ hợp tác song phương, ngày 15/02/2024, hai bên đã trao đổi và thống nhất nhiều nội dung quan trọng về các vấn đề liên quan đến đảm bảo và kiểm định chất lượng, hợp tác nghiên cứu chung, đào tạo kiểm định viên Việt Nam và Nhật Bản, tổ chức các hội thảo, tập huấn nâng cao năng lực, hợp tác trong hoạt động đánh giá ngoài các CSGD, ...

Tham dự và chứng kiến việc ký biên bản làm việc, về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN, có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm; về phía Trường ĐH Việt Nhật, có TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Phó Hiệu trưởng thường trực; về phía Hiệp hội Kiểm định đại học Nhật Bản, có ông Jun Kudo - Ủy viên Hội đồng Quản lý, Giám đốc điều hành Hiệp hội, cùng các chuyên gia và cán bộ của các bên.
Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN - TS. Tạ Thị Thu Hiền và Ông Jun Kudo - Ủy viên Hội đồng Quản lý, Giám đốc điều hành Hiệp hội Kiểm định đại học Nhật Bản ký biên bản làm việc
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, cũng trong chuyến công tác lần này, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã đến thăm và học tập kinh nghiệm triển khai hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, quy trình KĐCLGD, hợp tác phát triển CTĐT, các hoạt động cải tiến chất lượng sau đánh giá, … của một số cơ sở giáo dục đại học như Trường Đại học Quốc tế Akita (Akita International University), Trường Đại học Toyo (Toyo University), Trường Bách khoa Shibaura (Shibaura Institute of Technology), Trường Đại học Waseda (Waseda University) và Trường Đại học Tokyo (The University of Tokyo).

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến công tác và làm việc tại Nhật Bản:
Làm việc với lãnh đạo Hiệp hội Kiểm định đại học Nhật Bản (JUAA)

Làm việc với các đại diện của Trường Đại học Quốc tế Akita
Làm việc với các đại diện của Trường Đại học Toyo